trongtanviet.com
Quảng cáo
qc phải

Sảm Phẩm Dịch Vụ

CÁCH LÀM TRỐNG, CÁCH SỬA CHỮA TRỐNG

CÁCH LÀM TRỐNG, CÁCH SỬA CHỮA TRỐNG
HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC LÀM TRỐNG GỖ, SỬA CHỮA TRỐNG HỎNG. CSSX Trống Tân Việt chuyên nhận sửa chữa làm mới các loại trống gỗ, lớn nhỏ, với uy tín - tạo lên thương hiệu trống tân việt Để tạo ra được một chiếc trống hoàn chỉnh, người ta phải trải qua 3 công đoạn chính: Làm da, làm tang và bưng trống

 

Cách làm trống

 

CSSX Trống Tân Việt  chuyên nhận sửa chữa làm mới các loại trống gỗ, lớn nhỏ, với uy tín - tạo lên thương hiệu trống tân việt

Để tạo ra được một chiếc trống hoàn chỉnh, người ta phải trải qua 3 công đoạn chính: Làm da, làm tang và bưng trống. Da trống được làm bằng da trâu. Da trâu được cạo lớp phôi cho mỏng rồi đem phơi khô.

Tang trống được làm bằng gỗ mít khô, xẻ cong. Mỗi cây gỗ được chia làm nhiều dăm. Người thợ làm trống sẽ làm cho các dăm gắn kết lại với nhau, tạo thành trống kín, khít, tròn. Dăm trống không được phép nối vì sẽ ảnh hưởng tới âm thanh.

Bưng trống là việc khó nhất. Không chỉ đơn giản là căng tròn da trâu trên mặt trống rồi dùng đinh bằng vầu hoặc tre đóng cố định vào thân trống, việc bưng trống còn đòi hỏi người làm trống có tai thính để thẩm định tiếng trống ăn vào nốt nhạc nào trong dàn trống.

Làm da trâu : Để làm ra một chiếc trống tốt, điều quan trọng nhất chính là miếng da trâu căng trên mặt trống. Bởi vậy, hầu hết những người thợ làm trống Đọi Tam thường cất công đi tìm mua những con trâu mộng to khỏe, rồi tự tay giết thịt vì họ sợ những tay đồ tể làm ăn qua loa sẽ làm hỏng mất bộ da trâu quý giá. Từng mảng da ở đầu, gáy. thậm chí là ở tứ chi cũng được người thợ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đưa dao rạch. Sự tinh túy của trống Tân Việt cũng bởi kỹ thuật xử lý da trâu hơn hẳn các làng nghề khác.

 

làm da trâu

Anh Tuân đang bào da trâu cho cssx trống tân việt

 

Làm Tang Trống : tang bằng gỗ mít , ít co ngót , có độ bền cao , cho âm vang , giòn

 

Xường trống Tân Việt

Xường trống Tân Việt

 

thợ làm tang trốngthợ làm tang trống

thợ làm tang trống

 

3 Bưng trống - bịt trống - làm trống :

Sau các khâu chuẩn bị nguyên liệu thì khâu bịt trống là khâu quan trọng nhất , trống có đẹp , kêu , đòi hỏi người thợ làm trống phải có tay nghề , kinh nghiệm.

 

bưng trống, bịt trốngVẽ mặt trống

bưng trống, bịt trống, vẽ mặt trống

 

chiếc trống thành phẩm

chiếc trống thành phẩm

 

mọi thông tin về sửa chữa trống xin quý khách liên hệ : A TÂN 0977234398 để được tư vấn và giúp đỡ

CSSX Trống Tân Việt cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng chúng tôi ! chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không làm phụ lòng sự tin tưởng đó

 

 HƯỚNG DẪN MUA HÀNG ONLINE

 
 
Mua hàng trực tiếp tại CSSX Trống Tân Việt
 
Xưởng Sản Xuất
 
 Địa Chỉ : Làng Nghề Trống Đọi Tam - Đọi Sơn - Duy Tiên - Hà Nam       điện thoại : 03513.838.741
 
VPGD : Tại Hà Nội
 
Địa chỉ : số 63 ngõ 96 phố Đại Từ - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện Thoại : 0977.234.398  Home : 043.999.29.21 
 
 
VPGD : Tại Tp . Hồ Chí Minh
 
250 Lê Văn Khương - Phường Thới An - Quân 12
 
Điện Thoại : 0983.06.917  Home : 08.36.03.05.07
^ Về đầu trang
replica rolex watches